Review phim, phim mới

Review phim Black Adam: Chưa hay nhưng đủ giải trí

Thời lượng: 124 phút

Đạo diễn: Jaume Collet-Serra

Diễn viên: Dwayne Johnson, Aldis Hodge, Noah Centineo, Sarah Shahi, Marwan Kenzari, Quintessa Swindell, Bodhi Sabongui, Pierce Brosnan

 Quốc gia: Hoa Kỳ

Thể loại: Phim điện ảnh siêu anh hùng

Black Adam là bộ phim thứ 11 của vũ trụ điện ảnh DC, dựa trên nhân vật phản anh hùng cùng tên của DC Comic. Nội dung xoay quanh Teth Adam (The Rock) – người được ban tặng sức mạnh vô song của sáu vị thần Ai Cập. Năm 2.300 TCN, người dân thành Kahndaq phải chịu cảnh áp bức, bóc lột của nhà vua. Ông bắt thần dân thành nô lệ làm việc tại các mỏ quặng để khai thác Eternium – khoáng sản quý với sức mạnh vô biên – nhằm chế tạo chiếc vương miệng quyền năng. Một cậu bé đứng lên và thực hiện cuộc nổi dậy chống lại triều đình nhưng sau đó bị bắt giữ và hành quyết. Với sự giúp đỡ của các vị thần, cậu bé không chết. Thay vào đó, Teth Adam sở hữu sức mạnh to lớn và lật đổ ngai vàng. Tuy nhiên, Teth Adam bị các thần giam cầm do không kiểm soát được sức mạnh.

Gần 5.000 năm sau khi bị cầm tù, Teth Adam được giáo sư Adrianna Tomaz (Sarah Shahi) giải cứu. Amanda Waller (Viola Davis) – giám đốc tổ chức A.R.G.U.S và chỉ huy Task Force X – thành lập đội siêu anh hùng Justice Society of America nhằm chống lại Teth Adam. Tuy nhiên, một thế lực nguy hiểm xuất hiện khiến Adam và đội Justice Society of America phải hợp tác để ngăn chặn hiểm họa.

Hãy cùng Kat phân tích nhé ⇒ 

Black Adam

7 / 10

Điểm cộng:

  • Đầu tư hình ảnh, kỹ xảo, tạo hình nhân vật
  • Nhiều pha combat mãn nhãn

Điểm trừ:

  • Cốt truyện quá đơn giản
  • Phản diện hơi yếu
Tích cực

Những phân cảnh chiến đấu và thi triển sức mạnh của các siêu anh hùng diễn ra với tần suất nhiều, chiếm hai phần ba thời lượng. Tông màu ấm – nóng cùng độ tương phản cao được sử dụng chủ đạo góp phần đưa người xem tới thành phố Kahndaq theo cách chân thực. Kỹ xảo hình ảnh và tạo hình các nhân vật đẹp, sống động đã mắt.

Thân hình của The Rock khiến nhân vật Black Adam trở nên mạnh mẽ và uy nghiêm như bước ra từ truyện tranh. Trang phục và vẻ ngoài của các siêu anh hùng đều được chăm chút, phù hợp với phong cách từng nhân vật. Trong đó, Doctor Fate để lại nhiều dấu ấn bởi phong thái lịch lãm, uyên bác.

Kịch bản ba hồi được xây dựng với nội dung đơn giản, dễ hiểu kết hợp nhịp phim nhanh. Dù cốt truyện xoay quanh Black Adam, những nhân vật khác được chia đều đất diễn. Điều đó giúp Black Adam không lấn át các siêu anh hùng đội Justice Society of America. Tác phẩm lồng ghép các mảng hài nhằm tăng tính giải trí. Bên cạnh đó, mid credits hé lộ sự trở lại của một nhân vật siêu anh hùng, hứa hẹn tương lai nhiều bất ngờ trong vũ trụ điện ảnh DC.

 

Chưa hài lòng

Black Adam vẫn còn những điểm hạn chế. Nội dung giải trí và không có nhiều đột phá, plot twist xảy ra ở hồi cuối không gây ra hiệu ứng bất ngờ hay thỏa mãn. Một số phân đoạn được cài cắm chưa hợp lý tạo cảm giác thừa thãi, thiếu liên kết với mạch phim. Nhà làm phim lạm dụng slow motion trong nhiều phân cảnh hành động. Mỗi khi Cyclone thể hiện sức mạnh, hiệu ứng trên đều được sử dụng.

Diễn xuất của các diễn viên chỉ dừng ở mức tròn vai. Dù có thân hình cường tráng phù hợp với một vị thần quyền năng, diễn xuất của The Rock không được đánh giá cao bởi các nhà phê bình. Anh có lối diễn “một màu” giống nhiều tác phẩm từng tham gia.

Bỏ qua hết những tiêu chuẩn khắt khe về nghệ thuật này nọ thì quả thật Black Adam đem đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao cho khán giả. Suốt 125 phút khán giả sẽ đi từ vui thích này đến trầm trồ khác không ngơi nghỉ và có lẽ đó là điều khiến nhiều khán giả của dòng phim siêu anh hùng thấy hào hứng vì nó đưa những tưởng tượng điên rồ và phi thực nhất từ những trang truyện tranh lẫn trong giấc mơ lên màn ảnh rộng.

Đánh giá:

IMDB: Chưa đánh giá

Google: Chưa đánh giá

Rotten Tomatoes: Chưa đánh giá

Kat in love: 7/10 (thích)

Black Adam có thể không phải phim siêu anh hùng mà mọi người muốn nhưng chắc chắn là phim siêu anh hùng mà khán giả cần ngay lúc này – giữa thời khắc đen tối bao trùm khắp nơi trên thế giới thì mọi người cần có những phút giây buông bỏ và sống thoải mái trong niềm vui dại khờ và đầy hào hứng. Điều cuối cùng cần nhắc là mọi người hãy nán lại xem mid-credit để chứng kiến sự trở lại của một siêu anh hùng mà chúng ta chờ đợi suốt nhiều năm qua.

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Kat in love