Review phim, phim mới

Review phim Bỗng dưng trúng số: Hài từ đầu đến cuối nhưng vẫn còn vài điểm trừ

Thời lượng: 113 phút

Đạo diễn: Park Gyu-Tae

Diễn viên: Go Kyung-pyo, Lee Yi-kyung, Eum Moon-suk, Park Se-wan, Kwak Dong-yeon, Lee Soon-won, Kim Min-ho

 Quốc gia: Hàn Quốc

Thể loại: Phim Hàn Quốc năm 2022

Ra rạp Việt từ ngày 23/9, tác phẩm lấy bối cảnh là khu biên giới quân sự giữa Hàn Quốc – Triều Tiên. Người lính Hàn Chun Woo (Ko Kyoung Pyo) vô tình nhặt được vé số trúng độc đắc trị giá 5,7 triệu USD. Anh chàng bất cẩn để tờ vé số bay sang bên kia biên giới, rơi vào tay người lính Triều Tiên Yong Ho (Lee Yi Kyung). Chun Woo muốn đòi lại, còn Yong Ho không trả nhưng không thể sang Hàn Quốc lĩnh thưởng. Câu chuyện càng rắc rối khi đồng đội của cả hai biết được và tham gia vào cuộc đàm phán. Thỏa thuận được đưa ra là phe Triều Tiên trả lại vé số, phía Hàn Quốc nhận nhiệm vụ đổi thưởng. Trước khi tiền được mang về, hai bên trao đổi một người lính để làm tin, người được chọn là Chun Woo và Yong Ho. Màn hoán đổi kéo theo nhiều chuyện dở khóc dở cười, khi hai người lính cố gắng tránh lộ thân phận trong môi trường quân ngũ mới.

Không có twist gây bất ngờ, tiếng cười trong phim đến từ loạt tình tiết ngẫu nhiên, có phần cường điệu. Trong phim, tấm vé số xuất hiện như sự sắp đặt của số phận. Từ một quán nhậu nơi đô thị, tờ vé lưu lạc qua thùng rác, xe chở hàng và đến nơi biên giới xa xôi, bay tới chân anh lính Chun Woo. Bản thân Chun Woo cũng sẽ không phát hiện mình trúng số nếu không tình cờ chuyển kênh đúng lúc tivi thông báo kết quả xổ số. Khi tờ vé bay sang Triều Tiên, Yong Ho dù không mảy may chú ý vẫn trở thành chủ nhân mới. Hãy cùng Kat tìm hiểu phân tích thêm về Bỗng dưng trúng số nhé ⇒ 

Bỗng dưng trúng số

9 / 10

Điểm cộng:

  • Kịch bản mới lạ
  • Diễn xuất duyên dáng
  • Sub “mặn mòi”
  • Hài nhưng vẫn thể hiện thông điệp rõ ràng

Điểm trừ:

  • Nhiều tình tiết phi thực tế
  • Nhân vật phản diện chưa được xây dựng rõ ràng
Tích cực

Vừa xem qua có thể thấy, nội dung Bỗng Dưng Trúng Số vốn bắt nguồn từ 1 chi tiết khá đơn giản, thậm chí là có chút phi lý. Đầu tiên chắc hẳn phải kể đến chi tiết tấm vé số – khởi đầu của mọi chuyện cứ ngang nhiên bay đi khắp nơi mà không hề bị hư hao chút nào. Trong chuyến “hành trình” đầu tiên, tờ vé số đã rơi đúng vị trí của Chun Woo, nhưng đến lần thứ 2, nó đã vượt ra biên giới Hàn Quốc, “hạ cánh” đúng chỗ của Yong Ho. Từ đó đã dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười cho bộ phim.

Tuy nhiên, cái hay lại nằm ở chỗ dù biết phi lý nhưng khán giả vẫn không thể nào “tắt” đi tiếng cười khi theo dõi bộ phim. Những chi tiết gây cười được cài cắm một cách duyên dáng, tự nhiên và liên tục, khiến người xem đôi khi quên mất sự phi logic trong diễn biến phim. 

Bên cạnh đó, phần lời thoại cũng góp phần rất nhiều trong việc tạo nên sức hút của phim. Nói đến điều này, chắc hẳn phải dành lời khen khá lớn cho đội ngũ biên dịch đã góp phần Việt hóa phần lời thoại, giúp bộ phim trở nên gần gũi. Đặc biệt, những cụm từ “bắt trend” như: tuột mood, ét ô ét, ô dề, bất ngờ chưa bà già,… cũng được sử dụng nhằm tạo nên tiếng cười cho khán giả.

So với nhiều bộ phim về đề tài quân đội khác, Bỗng Dưng Trúng Số được xây dựng theo cách hoàn toàn mới lạ và độc đáo. Không có những cuộc chiến căng thẳng, Bỗng Dưng Trúng Số chỉ tràn ngập tiếng cười, từ đó cài cắm những thông điệp tích cực, ý nghĩa về người lính. 

 

Chưa hài lòng

Dù nhận được nhiều lời khen ngợi, nhưng Bỗng Dưng Trúng Số vẫn có những điểm trừ đáng kể. Trong đó, điểm trừ lớn nhất của phim chính là ở việc xây dựng nhiều tình tiết phi thực tế, cách xử lý đoạn kết có phần qua loa, khiên cưỡng. Cũng chính phân cảnh này đã làm lộ nhược điểm đồ họa “giả trân” của phim.

Bên cạnh đó, nhân vật phản diện cũng không được xây dựng 1 cách rõ ràng, khiến tình huống cao trào vẫn chưa đủ thuyết phục với người xem. Có thể nói, bộ phim có mở màn khá suông sẻ, nhưng chính phân đoạn kết đã gây ra nhiều thất vọng cho khán giả. Tình trạng “đầu voi đuôi chuột” này cũng đang là điều thường thấy trong đa số các bộ phim Hàn gần đây. 

Rõ ràng là một bộ phim hài với rất nhiều sự vô lí, nhưng những sự vô lí này đều được cài cắm để làm cho phim trở nên thú vị nhất có thể, nó không đáng để xét nét nên có thể nói Bỗng Dưng Trúng Số là một bộ phim hài từ đầu đến cuối. Nhưng không vì vậy mà nói đây là một bộ phim hài vô nghĩa, nó vẫn mang nhiều thông điệp rất cụ thể và hợp tình hợp lí với thực tế đời sống. Dù đụng đến sự nhạy cảm của hai đất nước láng giềng là quân sự, nhưng phim không hề bôi bác Triều Tiên, nó chỉ đang cường điệu hóa và làm nhí nhảnh hình ảnh các anh lính chất phác của cả hai phe.

Đánh giá:

IMDB: Chưa đánh giá

Google: Chưa đánh giá

Rotten Tomatoes: Chưa đánh giá

Kat in love: 9/10 (Siêu thích)

Nhìn chung, Bỗng Dưng Trúng Số đã thành công trong việc mang lại tiếng cười và sự giải trí cho người xem. Đằng sau tiếng cười ấy cũng ẩn chứa nhiều tình tiết đáng suy ngẫm về sự thiện lương trong mỗi con người. Nếu có thể bỏ qua những điểm trừ ở phần cuối phim, đây vẫn là bộ phim rất đáng để bạn dành thời gian theo dõi. 

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Kat in love