19/03/2024

Ngành dịch vụ dạy mình những bài học gì

Cùng lắng nghe chia sẻ của những bạn trẻ ở Kat in Love đang ngày ngày trải nghiệm ngành nghề vốn được mệnh danh là “làm dâu trăm họ” này nhé.

Dẫu vẫn luôn bị bảo là nghề “làm dâu trăm họ”, chắc hẳn vẫn có nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn lựa chọn ngành dịch vụ để theo đuổi trong tương lai. Tất nhiên rồi nhỉ, không chỉ mang đến cơ hội tiếp xúc, lắng nghe và thấu hiểu nhiều kiểu người khác nhau, trải nghiệm trong môi trường sôi động và không ngừng biến đổi của ngành dịch vụ chắc chắn sẽ để lại nhiều kỉ niệm cho tuổi thanh xuân của tụi mình.

Những bạn trẻ ở Kat in Love cũng thế, cũng có rất nhiều bài học rút ra được từ bao buồn vui của ngành dịch vụ. Cùng lắng nghe những chia sẻ trên chuyến hành trình của các bạn nhé.

1. Kiểm soát được bản thân sẽ kiểm soát được mọi thứ

“Mình học được rằng dù trong tình huống nào đi nữa, bản thân luôn phải giữ bình tĩnh để thể hiện sự chuyên nghiệp, đồng thời cũng là cách để tỉnh táo tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Trong nghề nghiệp, đó là những lúc cần phải xử lý nhanh yêu cầu của khách hàng hoặc những sự cố phát sinh trong lúc phục vụ. Trong cuộc sống, cũng có những lúc mình bị môi trường ảnh hưởng, từ đó đưa ra những quyết định nóng vội. Khả năng bình tĩnh lúc này giúp mình nhìn vấn đề rộng hơn, chọn lựa nhiều giải pháp để đưa ra phương án cuối cùng.”

2. Một nụ cười có sức mạnh to lớn

“Niềm nở và phục vụ khách hàng bằng nụ cười đã luôn là tôn chỉ của ngành dịch vụ đúng không? Nhưng trong cuộc sống bài học này cũng vô cùng giá trị đấy. Một nụ cười sẽ khiến cho những người đang giữ khoảng cách với nhau sẽ trở nên thoải mái hơn, dẫn dắt câu chuyện tiến xa hơn để có những mối quan hệ tốt đẹp.

Mỗi khi căng thẳng cũng thế, mình sẽ dành cho bản thân một nụ cười. Vì sức mạnh lớn lao của nụ cười không chỉ để truyền đi cho người khác mà còn phải dành cho chính mình nữa nhỉ.”

3. Mọi nỗ lực của mình đều sẽ có một ai đó ghi nhận

“Tưởng chừng là những điều vô cùng nhỏ bé, là một phần công việc mỗi ngày, nhưng khi mình chuẩn bị một ô bed thơm tho, một góc phòng sạch sẽ hay một lời hỏi han tận tình, thì đều sẽ nhận lại lời cảm ơn từ khách hàng.

Mình nhận ra, thay vì cứ mong mỏi hồi đáp, hãy cứ thầm lặng cố gắng, tự rèn luyện bản thân. Dù không phát sáng, nhưng những nỗ lực của mình vẫn ngày ngày đóng góp cho một tập thể lớn hơn, để rồi sẽ luôn có ai đó ghi nhận công sức của mình, dù bằng cách này hay cách khác.”

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một công việc ý nghĩa, tích lũy cho mình những giá trị bền vững, Chidori hy vọng được sớm gặp bạn và cùng trở thành người nhà với nhau.

About us: katinlove.vn/dia-chi-cua-kat/ | katinlove.vn/review-flims/