Review phim, phim mới

Review phim Thế Thần: Ngự khí sư cuối cùng

Thời lượng: 8 tập

Đạo diễn: Albert Kim

Diễn viên: Gordon Cormier (Aang), Kiawentiio (Katara), Ian Ousley (Sokka), Dallas Liu (Zuko), Paul Sun-Hyung Lee (Iroh), Daniel Dae Kim (Ozai)

 Quốc gia: Hoa Kỳ

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Giả tưởng, Gia đình

Bộ phim Thế Thần: Ngự Khí Sư Cuối Cùng (Avatar: The Last Airbender) trên Netflix được chuyển thể từ bộ phim hoạt hình rất nổi tiếng và được yêu thích cùng tên. Chuyện phim kể về một thế giới giả tưởng, nơi có Hỏa Quốc, Thổ Quốc, Thủy Tộc và Phong Tộc. Mỗi vùng đất đều có các Ngự thuật sư, người có khả năng điều khiển các nguyên tố lửa, đất, nước và khí tùy theo mỗi nơi. Trong đó, Thế Thần là người duy nhất có thể điều khiển cả bốn nguyên tố, và là người giữ thế cân bằng, bảo vệ hòa bình cho tất cả.Hãy cùng Kat tìm hiẻu và phân tích nhé  ⇒ 

THẾ THẦN: NGỰ KHÍ SƯ CUỐI CÙNG

7,5 / 10

Điểm cộng: (ý chính tóm tắt)

 • Kỹ xảo đẹp mắt, đặc biệt là các cảnh chiến đấu sử dụng nguyên tố.
 • Diễn xuất tốt của dàn diễn viên, đặc biệt là Noah Ringer trong vai Aang.
 • Kịch bản bám sát nguyên tác hoạt hình, giữ được tinh thần của câu chuyện.
 • Phim truyền tải thông điệp về tình bạn, lòng dũng cảm và trách nhiệm.

 

Điểm trừ: (ý chính tóm tắt)

 • Một số tình tiết trong phim được rút gọn hoặc thay đổi so với nguyên tác, có thể khiến fan nguyên tác không hài lòng.
 • Phim chưa khai thác đủ sâu nội tâm của các nhân vật.
 • Nhịp phim có thể hơi chậm đối với một số khán giả.

Nhân vật Thế Thần trung tâm trong câu chuyện của Avatar: The Last Aibender là Aang – một Ngự khí sư mới 12 tuổi. Do tuổi còn nhỏ, vẫn còn vô tư và ham vui như mọi đứa trẻ khác, Aang thấy cô đơn và áp lực trước gánh nặng quá lớn phải trở thành Thế Thần, phải trở thành anh hùng cứu thế giới khỏi sự bạo tàn của Hỏa Quốc, thế là một đêm nọ cậu bỏ trốn. Cũng trong đêm đó, Hỏa Quốc phục kích Phong Tộc, Aang may mắn thoát khỏi họa diệt tộc, nhưng cậu cũng gặp một cơn bão lớn và bị nhốt trong một tảng băng, 100 năm sau mới tỉnh dậy.

Đảm nhận vai Thế Thần Aang trong bản phim live-action của Netflix là Gordon Cormier (sinh năm 2009), một diễn viên nhí có cha là người Canada, mẹ là người Philippines, lớn lên ở Vancouver và theo đuổi diễn xuất khi mới 8 tuổi. Gordon tiết lộ ban đầu cậu đã từ chối thử vai cho bộ phim kinh phí lớn này của Netflix.

Để đảm bảo tính tuyệt mật của dự án, không chỉ Gordon mà đa số các diễn viên khác tham gia thử vai đều không hề biết mình đang thử vai gì, cho phim gì. Lý do Gordon Cormier từ chối thử vai là vì cậu chỉ mới 11 tuổi, còn Netflix đang tìm kiếm một diễn viên 12 tuổi. Gordon Cormier nghĩ mình quá nhỏ để diễn vai này, nhưng bộ phận casting đã nói rằng họ thực sự muốn gặp cậu.

Sau một buổi thử vai, một đoạn video ghi lại, hai lần gọi lại, ba lần đọc thoại xem tương tác với các diễn viên khác (hai lần với “Hoàng tử Zuko” và một lần với “Katara”), Gordon Cormier chính thức trở thành Thế Thần Aang của vũ trụ Ngự thuật sư.

Trong dàn diễn viên trẻ của Thế Thần: Ngự Khí Sư Cuối Cùng, Gordon Cormier có lẽ là diễn viên duy nhất chưa từng xem bản gốc phim hoạt hình trước khi thử vai, bởi khi phim công chiếu cậu còn chưa ra đời. Nhưng khi đã được nhận vai Aang, Gordon Cormier đã “ngâm cứu” phim hoạt hình đến tận 26 lần.

Sở dĩ cậu xem nhiều như thế là vì càng xem càng thích, nên cứ xem đi xem lại. Gordon nói: “Em cảm thấy như mình thực sự đã hiểu Aang, thấy những gì cậu ấy đang trải qua và hy vọng đưa điều đó vào live-action, với tông màu trầm và tối hơn một chút”.

Tất cả các diễn viên trong Thế Thần: Ngự Khí Sư Cuối Cùng đều phải tham gia một khóa đào tạo trước khi quay phim, kéo dài sáu tuần, chủ yếu là để làm quen và tập luyện với những cảnh chiến đấu sẽ có trong phim. Với lợi thế trẻ tuổi nhất, Gordon Cormier được các diễn viên khác chứng nhận là người “sung sức” nhất. Cậu hào hứng và tràn đầy năng lượng với tất cả các bài tập, chạy, vòng quanh khắp nơi… Thậm chí, Gordon Cormier còn nói đây là thiên đường đối với cậu. Khi về nhà, Gordon cũng tập luyện hàng giờ liền theo những video mà nhà sản xuất phim đưa cho. Ngoài đóng phim, Gordon Cormier còn có một sở thích bất tận với trượt ván và có thể nói cậu là một “bậc thầy”. Qua những video chia sẻ các khoảnh khắc trượt ván, có thể thấy Gordon Cormier có kỹ thuật trượt khá xịn. Dù nhiều người tỏ ra lo lắng cậu sẽ bị thương khi trượt, Gordon Cormier chỉ đơn giản là tận hưởng niềm vui của môn thể thao này.

Nếu Thế Thần: Ngự Khí Sư Cuối Cùng được Netflix “bật đèn xanh” cho mùa 2, Gordon Cormier rất hào hứng được đóng cảnh chiến đấu với Hỏa vương Ozai và mong chờ nhất tập phim Những Ngày Appa Mất Tích (tập 16 của mùa 2 bản phim hoạt hình). Gordon Cormier chia sẻ rằng trong phim, Aang sẽ ngày càng tìm hiểu nhiều hơn về lý do tại sao cậu ấy phải trở thành Thế Thần, và cậu rất nóng lòng được thể hiện điều đó.

Đánh giá wiki:

 • Kỹ xảo: Kỹ xảo của phim được đánh giá cao, đặc biệt là các cảnh chiến đấu sử dụng nguyên tố. Các cảnh phim sống động, mãn nhãn và thể hiện được sức mạnh của từng nguyên tố.
 • Diễn xuất: Dàn diễn viên của phim đều hoàn thành tốt vai diễn của mình. Noah Ringer đã thể hiện thành công vai Aang, một cậu bé lạc quan, dũng cảm và tốt bụng. Các diễn viên phụ như Dev Patel (Zuko), Nicola Peltz (Katara) và Jackson Rathbone (Sokka) cũng có những màn trình diễn ấn tượng.
 • Kịch bản: Kịch bản phim bám sát nguyên tác hoạt hình, giữ được tinh thần của câu chuyện. Tuy nhiên, một số tình tiết trong phim được rút gọn hoặc thay đổi, có thể khiến fan nguyên tác không hài lòng.
 • Nội dung: Phim truyền tải thông điệp về tình bạn, lòng dũng cảm và trách nhiệm. Aang và các bạn của mình đã cùng nhau chiến đấu chống lại Hỏa Quốc để bảo vệ thế giới. Phim cũng cho thấy tầm quan trọng của sự đoàn kết và hợp tác.

Đánh giá:

IMDB: 8.3/10

Google: 97/100

Rotten Tomatoes: Chưa đánh giá

 Nhìn chung, Thế Thần: Ngự Khí Sư Cuối Cùng là một bộ phim giải trí phù hợp cho mọi lứa tuổi. Phim có kỹ xảo đẹp mắt, diễn xuất tốt và nội dung ý nghĩa. Tuy nhiên, phim còn một số điểm hạn chế như kịch bản được rút gọn và khai thác nội tâm nhân vật chưa sâu.

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Kat in love