Review phim, phim mới

Review phim Nốt Trầm Đời Bác Sĩ

Thời lượng: 16 tập

Đạo diễn: Oh Hyun Jong

Diễn viên: Park Hyung Sik, Park Shin Hye, Yoon Bak, Kong Seong Ha

 Quốc gia: Hàn Quốc

Thể loại: Tâm lý, lãng mạn, hài hước

Bộ phim Nốt trầm đời bác sĩ đề cập đến sự trưởng thành và tình yêu của hai nhân vật chính, những người đã từ bỏ công việc bác sĩ trong tình trạng sa sút và sống trong một căn phòng trên sân thượng.  Trong đó, Park Hyung-sik vào vai nam chính Yeo Jeong Woo, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thành công nhưng bị tai nạn y tế và rồi dẫn đến phá sản. Còn Park Shin-hye vào vai nữ chính Nam Ha Neul, cô đã rời khỏi bệnh viện sau khi bị bắt nạt bởi một giáo sư y khoa.  Hồi còn ở trường trung học phổ thông, họ đã từng là đối thủ cạnh tranh để giành vị trí đầu bảng. Sau khi rời khỏi bệnh viện, họ gặp lại nhau và trở thành những người hàng xóm trên nhà gác mái, trong một căn phòng trên sân thượng, ôm lấy nỗi đau của nhau, cùng nhau trưởng thành và rơi vào lưới tình. Hãy cùng Kat tìm hiẻu và phân tích nhé  ⇒ 

NỐT TRẦM ĐỜI BÁC SĨ

8 / 10

Điểm cộng: (ý chính tóm tắt)

  • Diễn xuất ấn tượng, dàn nam nữ chính đã thể hiện thành công chemistry ngọt ngào và đầy cảm xúc. Dàn diễn viên phụ hoàn thnafh tốt vai trò của mình, góp phần tạo nên một bộ phim hấp dẫn.
  • Cốt truyện nhẹ nhàng hài hước, mang những giây phút thư giãn và những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu tới người xem. 
  • Nhạc phim hay, phù hợp với nội dung phim và đẩy cao cảm xúc cho các phân cảnh.
  • PNhiều thông điệp ý nghĩa, đề cập đến nhiều vấn đề trong cuộc sống như: áp lực công việc, bạo lực học đường, bệnh tâm lý… được truyển tải một cách nhẹ nhàng, không giáo điều, khiến người xem dễ dàng tiếp thu

Điểm trừ: (ý chính tóm tắt)

  • Một số tình tiết trong phim được còn dài dòng và không cần thiết, khiến mạch phim đôi lúc bị chậm lại
  • Cốt truyện dễ đoán và không có nhiều bất ngờ

Đánh giá:

Kỹ xảo: Kỹ xảo của phim được đánh giá cao, đặc biệt là các cảnh chiến đấu sử dụng nguyên tố. Các cảnh phim sống động, mãn nhãn và thể hiện được sức mạnh của từng nguyên tố. 

Diễn xuất: Dàn diễn viên của phim đều hoàn thành tốt vai diễn của mình. Noah Ringer đã thể hiện thành công vai Aang, một cậu bé lạc quan, dũng cảm và tốt bụng. Các diễn viên phụ như Dev Patel (Zuko), Nicola Peltz (Katara) và Jackson Rathbone (Sokka) cũng có những màn trình diễn ấn tượng. 

Kịch bản: Kịch bản phim bám sát nguyên tác hoạt hình, giữ được tinh thần của câu chuyện. Tuy nhiên, một số tình tiết trong phim được rút gọn hoặc thay đổi, có thể khiến fan nguyên tác không hài lòng. 

Nội dung: Phim truyền tải thông điệp về tình bạn, lòng dũng cảm và trách nhiệm. Aang và các bạn của mình đã cùng nhau chiến đấu chống lại Hỏa Quốc để bảo vệ thế giới. Phim cũng cho thấy tầm quan trọng của sự đoàn kết và hợp tác.

Phân tích:

• Cốt truyện: Mạch phim nhẹ nhàng, đan xen giữa những tình tiết hài hước và cảm động. Cốt truyện không quá mới mẻ nhưng vẫn đủ hấp dẫn để thu hút người xem. 

• Nhân vật: Diễn xuất của dàn diễn viên đều rất tốt, đặc biệt là Park Shin-hye và Park Hyung-sik. Hai diễn viên đã thể hiện thành công chemistry ngọt ngào và đầy cảm xúc. 

• Kỹ thuật: Quay phim đẹp mắt, âm nhạc phù hợp với nội dung phim.

Tất cả các diễn viên trong Thế Thần: Ngự Khí Sư Cuối Cùng đều phải tham gia một khóa đào tạo trước khi quay phim, kéo dài sáu tuần, chủ yếu là để làm quen và tập luyện với những cảnh chiến đấu sẽ có trong phim. Với lợi thế trẻ tuổi nhất, Gordon Cormier được các diễn viên khác chứng nhận là người “sung sức” nhất. Cậu hào hứng và tràn đầy năng lượng với tất cả các bài tập, chạy, vòng quanh khắp nơi… Thậm chí, Gordon Cormier còn nói đây là thiên đường đối với cậu. Khi về nhà, Gordon cũng tập luyện hàng giờ liền theo những video mà nhà sản xuất phim đưa cho. Ngoài đóng phim, Gordon Cormier còn có một sở thích bất tận với trượt ván và có thể nói cậu là một “bậc thầy”. Qua những video chia sẻ các khoảnh khắc trượt ván, có thể thấy Gordon Cormier có kỹ thuật trượt khá xịn. Dù nhiều người tỏ ra lo lắng cậu sẽ bị thương khi trượt, Gordon Cormier chỉ đơn giản là tận hưởng niềm vui của môn thể thao này.

Đánh giá: 

• Ưu điểm: Diễn xuất tốt, cốt truyện nhẹ nhàng, hài hước, nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu. 

• Nhược điểm: Cốt truyện dễ đoán, một số tình tiết còn dài dòng. 

• Cảm nhận cá nhân: Nốt Trầm Đời Bác Sĩ là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng, dễ xem và phù hợp với mọi lứa tuổi. Phim mang đến cho người xem những giây phút thư giãn và những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. 

Lời khuyên: 

• Phim phù hợp với những người yêu thích thể loại phim tình cảm lãng mạn, hài hước. 

• Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim để giải trí sau một ngày dài làm việc, Nốt Trầm Đời Bác Sĩ là một lựa chọn tốt.

Đánh giá:

IMDB: 8.3/10

Google: 97/100

Rotten Tomatoes: Chưa đánh giá

 Nốt Trầm Đời Bác Sĩ là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng, dễ xem và phù hợp với mọi lứa tuổi. Phim mang đến cho người xem những giây phút thư giãn và những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Kat in love