Review phim, phim mới

Review phim Nhà Bà Nữ – “Tô bánh canh có tròn vị?”

Thời lượng: 103 phút

Đạo diễn: Trấn Thành

Diễn viên: Lê Giang, Uyển Ân, Song Luân, Trấn Thành, Khả Như, Quỳnh Lý, Phương Lan, Dương Lâm, Ngọc Giàu, Việt Anh

 Quốc gia: Việt Nam

Thể loại: Chính kịch – Hài

Cũng lựa chọn những câu chuyện đời thường như bộ phim trước đó, Nhà Bà Nữ chọn gia đình làm trung tâm, một gia đình nhiều thế hệ sống cùng nhau trong một nhà và cùng bán món bánh canh gia truyền. Từ đây nhiều xung đột và mâu thuẫn xảy ra giữa mọi người với nhau. 

Khai thác đề tài gia đình với nhiều mâu thuẫn
 
Phim chạm được tới nhiều đối tượng khán giả

Mâu thuẫn xảy ra trong Nhà Bà Nữ nhiều, rất nhiều, mâu thuẫn giữa vợ với chồng, giữa mẹ và con, giữa những người trẻ trước khủng hoảng. Chính vì thế mà người viết tin rằng phim sẽ chạm được đến nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi. Điều đáng khen và tiến bộ của Nhà Bà Nữ là không bi kịch hóa xung đột, mọi thứ diễn ra tự nhiên và được giải quyết khá ổn thỏa. 

Không còn chiếm spotlight như trong Bố Già, lần này Trấn Thành lui về sau nhiều hơn cho vị trí đạo diễn, vai diễn mà nam nghệ sĩ đảm nhận cũng không quá nhiều đất diễn, nhưng lại gây ấn tượng với người viết. Bởi đây có lẽ lần đầu tiên, Trấn Thành đảm nhận một vai không được nói nhiều, anh nói ít, thậm chí còn… không được nói hết câu. Nhuận trong Nhà Bà Nữ có lẽ là lần lột xác đầy thú vị của Trấn Thành. 

Nhuận là một vai khác với các lần trước đây của Trấn Thành

 

Một lời khen dành cho Uyển Ân với vai chính đầu tiên trên màn ảnh. Nữ diễn viên có nét diễn rất điện ảnh cùng với đài từ tốt. Đóng vai trò là người dẫn chuyện đưa người xem khám phá Nhà Bà Nữ, nhân vật Ngọc Nhi thật sự chạm đến cảm xúc của nhiều người, đặc biệt là những người trẻ. 

Uyển Ân đảm nhận vai chính mượt mà và ấn tượng

 

Tất nhiên, Nhà Bà Nữ vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế. Mặc dù là một bộ phim nhân văn, nhưng cách lồng ghép thông điệp qua thoại có phần thiếu tự nhiên và gượng ép. Cá nhân người viết cho rằng vẫn nên theo nguyên tắc “show, don’t tell” trước giờ của điện ảnh. 

Tiết chế lại thì tô bánh canh này sẽ tròn vị hơn

Và giữa nhịp phim nhanh, ồn ào, kịch tính, nếu Nhà Bà Nữ dành một chút khoảng lặng và chậm lại sẽ giúp khán giả kịp nắm bắt và nhiều suy tư hơn. Mọi thứ diễn ra hơi vội và nhanh, cảm xúc của người xem cũng vì thế bị xoay chuyển liên tục. 

Nhà Bà Nữ được kỳ vọng lội ngược dòng và phá đảo phòng vé Việt
 
 
Rủ cả nhà đi ăn bánh canh Nhà Bà Nữ cũng là lựa chọn hợp lý

 

Nhà Bà Nữ sẽ là một tô bánh canh tròn trịa hương vị dành cho mọi người, một lựa chọn phù hợp để xem cùng bạn bè hoặc người thân, để cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ, cảm động, để quay sang và hỏi nhau rằng “Đã bao lâu rồi bạn chưa xin lỗi ai?”

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào? Hãy cùng Kat In Love – Couple Cinema xem phim này và cho Kat xin cảm nhận nha !

phòng xem phim riêng tư cặp đôi gen z

Có thể bạn sẽ thích phim này

Xem thêm phim  »