Review phim, phim mới

Review phim The 8 Show – Lời châm biếm sâu cay

Thời lượng: 8 tập

Đạo diễn: Han Jae Rim

Diễn viên: Chun Woo-hee, Lee Yeol-eum, Ryu Jun-yeol, Park Jung-min, Moon Jeong-hee, Lee Joo-young, Park Hae-joon, Bae Seong-woo

 Quốc gia: Hàn Quốc

Thể loại: Phim truyền hình chính kịch, phim hài truyền hình. 

Dựa trên hai bộ webtoon nổi tiếng của tác giả Bae Jin Soo: Money Game và Pi GameThe 8 Show là câu chuyện xoay quanh 8 người chơi. Điểm chung giữa họ là tất cả đều đang bế tắc với cuộc sống thực tại. Trước khi bắt đầu cuộc chơi bí hiểm, mỗi người lựa chọn một con số.

Con số này sẽ ứng với số tầng mà họ ở trong quá trình tham gia trò chơi. Tại đây, số tiền được tăng lên theo từng phút và mỗi tầng sẽ nhận về mức thưởng khác nhau, cao nhất là tầng 8.
 
Không chỉ bóc trần mặt tối của xã hội tư bản Hàn Quốc, The 8 Show còn mô tả rõ nét sự gục ngã của con người trước sức mạnh của đồng tiền ⇒ 

THE 8 SHOW

9 / 10

Tích cực

Có thể nói, The 8 Show là một “món ăn trọn vị”, từ hình thức đến nội dung. Thông qua mối quan hệ giữa các nhân vật, bộ phim đã phản ánh vô cùng sâu sắc về hiện thực tại Hàn Quốc. Trong thế giới của The 8 Show, “có tiền tức là có quyền”. Đồng tiền lúc này trở thành kẻ thống trị, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định địa vị và số phận của mỗi người.

Nếu tầng 8 là một căn phòng xa hoa, đầy đủ tiện ích thì càng xuống dưới, sự chật chội, tù túng và số tiền ít ỏi nhảy lên từng phút khiến con người ta đem lòng ganh ghét, đố kỵ. Việc chênh lệch về tiền thưởng chính là nguyên nhân tạo nên sự bất bình đẳng và phân chia giai cấp giữa những người chơi. 

Lấy cảm hứng từ bộ phim Hố Sâu Đói Khát
 

Dù không tàn khốc như Hố Sâu Đói Khát nhưng The 8 Show vẫn cho người xem thấy được cảm xúc và thái độ của con người khi mạng sống của họ bị đe dọa bởi miếng ăn. Trước cơn đói, những kẻ yếu thế chỉ còn cách phục tùng. 

Vẽ ra một bức tranh hào nhoáng về một nơi ở lý tưởng nhưng thực tế, tất cả những gì tồn tại bên trong đều là giả. Đây chính là vỏ bọc hoàn hảo giúp che lấp đi một thế giới tội lỗi, nơi mà công lý trở nên méo mó. Lẫn lộn giữa thật và giả, cán cân công lý đang dần bị chênh lệch. Số phận con người, đặc biệt là người nghèo đều phụ thuộc vào lời phán quyết của những kẻ có tiền.  

Điểm nhấn của The 8 Show nằm ở chỗ dù bộ phim nói về cái xấu, phê bình cái ác nhưng cách thể hiện lại vô cùng hài hước. Đây chính là đặc trưng của thể loại hài đen khi tiếng cười được tạo ra với mục đích mỉa mai và châm biếm. 

Dù không quá xuất sắc nhưng kịch bản của The 8 Show nhìn chung là có lớp lang, bố cục chặt chẽ, hợp lý. Tuy nhiên, để hay hơn, The 8 Show có thể tìm cách thúc đẩy cao trào và siết chặt mâu thuẫn theo một cách khác thay vì liên tục lặp lại việc sử dụng bạo lực, để hai phe “thiện” – “ác” thay phiên vùng dậy tạo nên câu chuyện không hồi kết. 

Ryu Jun Yeol hóa thân ấn tượng vào nhân vật dưới đáy xã hội

 

Không thể phủ nhận sự thú vị của The 8 Show khi phim lôi cuốn người xem từ đầu đến cuối. Hầu hết các diễn viên tham gia The 8 Show đều là những cái tên thuộc trường phái thực lực nên diễn xuất nhìn chung khá đồng đều.

Công lớn nhất phải kể đến màn hóa thân tài tình của nam diễn viên Ryu Jun Yeol. Dù trước đó Ryu Jun Yeol đã khiến cho không ít khán giả cảm thấy quan ngại cho số phận của The 8 Show. Ngoài ra, phim còn đánh dấu màn tái xuất ấn tượng của “Ảnh hậu Rồng Xanh” Chun Woo Hee với vai phản diện là cô nàng tầng 8 quái gở, kiêu kỳ. 

 

Chun Woo Hee hóa hóa điên nữ trong The 8 Show
 
Chưa hài lòng

Tuy nhiên, với một số khán giả thì họ thấy The 8 Show là thể loại phim “hài đen” (dùng yếu tố hài hước không phải với mục đích gây cười thuần túy), nhưng họ không thể hiểu được yếu tố “hài” trong phim. Việc các nhân vật được gọi bằng số tầng, và cá tính của họ được xây dựng “một chiều” như Tầng Sáu vô đạo đức, Tầng Tám thất thường… có thể hiểu là để mỗi người đại diện cho một nhóm người trong xã hội; nhưng điều đó khiến một số người xem cảm thấy sự tồn tại của các nhân vật không rõ ràng là một “cá nhân”, khiến họ khó đồng cảm.

Yếu tố gây sốc trong The 8 Show khiến nhiều người xem bất ngờ, có thể nói đó là một trong những điểm thu hút của phim. Nhưng cũng có một số khán giả bày tỏ họ cảm thấy các sự kiện dần mất nhân tính trong phim mang cảm giác lặp đi lặp lại và vô nghĩa.

Đối với Kat, chính vì người xem có thể tìm thấy mình trong mỗi nhân vật, nên lời thoại của phim càng chua chát hơn, đây chính là điểm thu hút của The 8 Show so với các bộ phim sinh tồn khác

Đánh giá:

IMDB: Chưa đánh giá

Google: Chưa đánh giá

Rotten Tomatoes: 100/100

Kat in love: 9/10 

The 8 Show thành công khám phá mọi ngóc ngách của tâm hồn của 8 kiểu người đại diện cho xã hội ngày nay. Nó xoáy sâu vào những khoảnh khắc khi mà sự tử tế bị xói mòn và sự ích kỷ lên ngôi. Nó đưa những người tuyệt vọng đến vùng trời hi vọng, nuôi dưỡng khát vọng đổi đời của họ rồi đẩy họ vào chương tồi tệ nhất cuộc đời, nơi nỗi sợ hãi ngự trị và những tổn thương khiến họ khao khát được sống hơn bao giờ hết. Phải dành một tràng pháo tay tán dương cho cả 8 mảnh ghép của bộ phim mà nổi bật hơn cả là “Tầng Ba” Ryu Jun Yeol, “Tầng Tám” Chun Woo Hee và “Tầng Sáu” Park Hae Joon. Tất cả họ khiến khán giả vỡ òa trong vô số cảm xúc khác nhau bởi diễn xuất quá hoàn hảo. Và cuối cùng, có lẽ không ngoa khi nói The 8 Show là phim Hàn điên loạn nhất, series gốc hay nhất của Netflix những tháng đầu 2024.

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Kat in love