Review phim, phim mới

Review phim Siêu lừa gặp siêu lầy: Gượng gạo và chưa tới

 

Thời lượng: 112 phút

Đạo diễn: Võ Thanh Hòa

Diễn viên: Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Ngọc Phước, Nhất Trung

 Quốc gia: Việt Nam

Thể loại: Hài hước, kịch tính, Phiêu lưu

Kat ra rạp xem suất chiếu sớm của bộ phim Siêu lừa gặp siêu lầy là do khi đi xem phim Missing (2023), tình cờ xem trailer của bộ phim Việt Nam này thấy nó cũng gây tò mò và thú vị, đồng thời có đề tài lừa đảo với các nhân vật có những biệt tài khác nhau, giống những bộ phim đã gặt hái nhiều thành công vang dội của một số nền điện ảnh lớn trên thế giới.

Phim có sự góp mặt của một số gương mặt trẻ khá hot với độ điển trai và mảng miếng hài duyên dáng nên mình cũng kỳ vọng phim sẽ có gì đó rất gì và này nọ. Hãy cùng Kat review phim Siêu lừa gặp siêu lầy để kiểm chứng xem chất lượng phim như thế nào các bạn nhé. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi ⇒ 

 

Siêu lừa gặp siêu lầy

6.5 / 10

Điểm cộng:

  • Giải trí khá ổn
  • Tương tác nhân vật tốt
  • Ý nghĩa về sự tham lam

Điểm trừ:

  • Nội dung hời hợt
  • Gượng gạo khiên cưỡng
  • Nội dung hài hơi nhảm
Tích cực

Theo Kat, điểm cộng của Siêu lừa gặp siêu lầy chính là sự duyên dáng của dàn cast chính trong phim. Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Ngọc Phước và Nhất Trung có sự tương tác với nhau rất ăn ý, tự nhiên, mang đến cảm giác dễ chịu cho khán giả khi theo dõi. Bên cạnh đó, phim cũng có một số màn lật kèo tương đối ổn, có chút gì đó bất ngờ và tương đối thú vị cho khán giả. Một số màn lừa đảo của Siêu lừa gặp siêu lầy xuất phát từ thực tế ở Việt Nam nên tạo được sự gần gũi và quen thuộc đối với người xem.

Màu sắc của Siêu lừa gặp siêu lầy khá bắt mắt với nhiều tông màu sáng và rực rỡ. Phần đàm thoại của các diễn viên khá tốt, tạo được một số tiếng cười nhè nhẹ khi theo dõi. Phim khuyên chúng ta hãy nên biết kiềm chế lòng tham của bản thân và sống cuộc sống hướng về gia đình về những người chúng ta thương yêu. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn phê phán về thực trạng của những chuỗi kinh doanh đa cấp, bên ngoài xa hoa hào nhoáng nhưng thực chất chỉ là những chiêu trò lừa đảo lùa gà mà thôi.

Chưa hài lòng

Để tìm điểm trừ của Siêu lừa gặp siêu lầy thì dễ hơn rất nhiều so với điểm cộng. Yếu tố cơ bản nhất chính là cốt truyện nhưng phim xây dựng và phát triển kịch bản không hợp lý, mang đến cảm giác hụt hơi, lòng vòng, lan man và không giải quyết triệt để vấn đề. Nhiều tình tiết phim đưa ra chỉ để tăng sự cao trào nhưng lại được xử lý vô cùng chóng vánh, thiếu tự nhiên và phi logic. Thời lượng phim chưa đầy 2 tiếng nhưng lại khiến người xem cảm thấy lê thê, mệt mỏi, thậm chí là nhàm chán vì tình tiết ngang phè thiếu điểm nhấn.

Mảng miếng gây hài của phim cũ kỹ và kém hiệu quả. Thực sự nói Siêu lừa gặp siêu lầy là phim hài thì hơi ngượng vì quả thật suốt 120 phút thời lượng phim, khán giả chỉ cười đâu đó được 1-2 lần bởi vì những lần chọc cười của phim không đủ thú vị để người xem thích thú và bật ra tiếng cười. Thậm chí, có nhiều phân đoạn, Kat cảm thấy sao mà phim này giống hài nhảm quá vậy, không thể cười nổi luôn í. Yếu tố cảm xúc của phim cũng làm chưa tới nên khán giả khó lòng đồng cảm với hoàn cảnh của từng nhân vật.

Âm nhạc và kỹ xảo của Siêu lừa gặp siêu lầy chưa đủ ấn tượng, trong đó bài hát Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi thực sự chưa gieo được cảm xúc vì mối quan hệ của các nhân vật chưa được phát triển liền mạch. Cách dựng phim và chuyển cảnh thô ráp khiến cho mọi thứ trong phim kém mượt mà và thiếu hấp dẫn. Tham vọng của các nhà làm phim tương đối lớn khi cài cắm nhiều tình huống để mở ra hướng đi cho những phần tiếp theo, tuy nhiên hiệu quả mang lại không thực sự tốt.

 Khán giả có thể sẽ thắc mắc tại sao những kẻ lừa đảo trong phim lại có một cuộc sống êm đẹp, liệu rằng như vậy có phải cổ súy cho vấn nạn lừa đảo hay không? Cái này tùy vào quan điểm của mỗi khán giả sau khi xem mà sẽ có những nhận định riêng. Tuy nhiên đối với Kat, phim chưa làm nổi bật được cái giá phải trả của sự tham lam và động cơ của các nhân vật chưa đủ sức thuyết phục để khán giả có thể đắm chìm và thỏa mãn về nội dung phim.

Đánh giá:

IMDB: Chưa đánh giá

Google: 75/100

Rotten Tomatoes: Chưa đánh giá

Kat in love: 6.5/10 (Bình thường)

 

Tóm lại, Siêu lừa gặp siêu lầy là bộ phim mà trailer hay hơn tổng thể phim. Những khán giả dễ tính, cần sự giải trí và không muốn suy nghĩ quá nhiều thì phim là một sự chọn lựa khá phù hợp. Cốt truyện, cách dựng phim và yếu tố cảm xúc là những phần mà phim làm chưa tốt nên dù sự tương tác khá ăn ý của dàn diễn viên chính cũng khó lòng cứu vãn cả bộ phim. Hy vọng nếu có phần sau, Siêu lừa gặp siêu lầy sẽ định hình được cho mình phong cách riêng và nâng tầm được chất lượng hơn nữa!

 

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Kat in love