Review phim, phim mới

Review phim Vinh quang trong thù hận: Chinh phục hoàn toàn từ nhân vật tới cốt truyện

Số tập: 16 tập ( tính tới 24/3/2023)

Đạo diễn: Ahn Gil-ho

Diễn viên: Amie Donald, Allison Williams, Violet McGraw, Ronny Chieng, Brian Jordan Alvarez

 Quốc gia: Song Hye-kyo, Lee Do-hyun, Lim Ji-yeon, Yeom Hye-ran, Park Sung-hoon, Jung Sung-il

Thể loại: Trả thù, giật gân

Đứng đầu Netflix với vị trí TOP.1 phim thịnh hành, Vinh quang trong thù hận xuất sắc khi tạo điểm nhấn thành công khi đã chinh phục hoàn toàn các người xem về cách xây dựng khắc họa nội tâm và cuộc đời từng nhân vật.

Vinh quang trong thù hận – nội dung nói về Moon Dong Eun – người bị nhóm bạn học năm người bắt nạt. Cô dành 18 năm để báo thù nhóm năm người gồm: Kẻ cầm đầu Yeon Jin , Sa Ra , Jae Joon, Myeong O, Hye Jeong. Dong Eun nhận được sự trợ giúp từ bác sĩ Yeo Jeong (Lee Do Hyun) và bà Kang (Yum Hye Ran). Hãy cùng Kat trải nghiệm phim và phân tích nhé ⇒ 

Vinh quang trong thù hận

9.5 / 10

Điểm cộng:

  • Kịch bản phim chặt chẽ đến từng chi tiết
  • Các nhân vật tương tác tốt
  • Ý nghĩa nhân văn 

Điểm trừ:

  • Gần như không có điểm trừ, ra phim nhanh nhanh để được coi tiếp chứ hóng quá ròi
Tích cực

 

The Glory vạch trần nỗi đau bạo lực học đường và sự bất công của luật pháp. Kịch bản được xây dựng khắc họa nội tâm và cuộc đời từng nhân vật.

Hạnh phúc và ước mơ của Dong Eun bị tước đoạt từ ngày cô bị tra tấn về thể xác lẫn tinh thần: Cưỡng hiếp, đánh, đe dọa, bị dí máy làm tóc vào khắp cơ thể khiến cô bị bỏng. Khi Dong Eun tố cáo tội ác nhóm bạn gây ra, cảnh sát và giáo viên không ai lắng nghe cô. Thậm chí, người thân duy nhất là mẹ cũng phản bội cô, nhận tiền và làm theo lời những người có quyền lực.

Giữa những bi kịch và âm mưu đen tối, phim cũng khai thác vẻ đẹp của những mối quan hệ chân thành. Bà chủ trọ Kang âm thầm bảo vệ, giúp đỡ Dong Eun. Y tá trường trung học vẫn đứng về phe cô. Họ giúp cô nhận ra rằng vẫn còn nhiều người tốt trong cuộc đời nghiệt ngã. Với Yeo Jeong, anh có người mẹ tâm lý và luôn ủng hộ con. Khi biết con trai muốn giúp người anh yêu, bà không ngăn cản.

Màn trình diễn của dàn diễn viên là điểm mạnh của phim. Mỗi người được chia đều đất diễn, thành công thể hiện tính cách nhân vật. Êkíp lựa chọn khéo léo những diễn viên thời trung học và khi lớn đều có nét tương đồng.

Với tuyến nhân vật phản diện, nổi bật là Lim Ji Yeon và Shin Ye Eun khi hóa thân thành Yeon Jin. Cả hai xuất hiện cùng vẻ ngoài nham hiểm và nụ cười độc ác. Vào vai mẹ Dong Eun, Park Ji A biểu lộ sự điên cuồng trong biểu cảm, hành động, lời nói. 

Tờ Decider nhận định: “Mục tiêu của Moon Dong-eun là biến cuộc sống của những kẻ bắt nạt thành địa ngục giống như cách họ đã làm với cô ấy 18 năm trước”.

Tờ India Today cho rằng: “Vinh quang trong thù hận không phải là một bộ phim trả thù vô căn cứ… Trong cả hai phần phim, mọi tình tiết đều không né tránh vấn đề bắt nạt… Câu chuyện khiến bạn bị cuốn hút cho đến khi kết thúc”.

Tờ A.V Club mô tả: “Đây là loạt phim sở hữu cốt truyện lôi cuốn không thể bỏ lỡ (phần phim đáng mong đợi với các cú twist nhân đôi) với khung hình không thể rời mắt”

Đánh giá:

IMDB: 8/10

Google: Chưa đánh giá

Rotten Tomatoes: Chưa đánh giá

Kat in love: 9.5/10 (siêu hay)

 

Diễn biến và kết cục phần 2 Vinh Quang Trong Thù Hận thực sự đã thoả mãn người xem. Nhưng ở đoạn cuối, dường như vẫn còn mở ra điều gì đó. Còn phần trả thù của nam chính Joo Yeo Jeong thì sao? Liệu phim có phần 3 hay không? Thôi thì cùng Kat xem và chờ đợi phần tập tiếp theo nha.

 

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

Kat in love